8 thói quen bạn nên thay đổi để trở nên giàu có | Cầm Đồ Hà Nội | Dịch vụ cầm đồ ô tô | cầm đồ giá rẻ | cầm đồ lãi suất thấp

8 thói quen bạn nên thay đổi để trở nên giàu có

8 thói quen bạn nên thay đổi để trở nên giàu có

8 thói quen bạn nên thay đổi để trở nên giàu có

Khi người ta nói đến cách làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn và trở nên giàu có, đôi khi tất cả nằm trong việc thiết lập thói quen hàng ngày và những thay đổi nhỏ trong lối sống của bạn.

 

“Thành công là một kỹ năng nắm bắt” T. Harv Eker đã nhấn mạnh trong cuốn sách “Bí mật trong suy nghĩ của nhà triệu phú”. “Nếu bạn muốn trở thành một người chơi golf tuyệt vời, bạn có thể học cách làm thế nào để làm được điều đó. Nếu bạn muốn trở thành một người chơi đàn piano tuyệt vời, bạn học cách làm thế nào để làm được điều đó … Nếu bạn muốn giàu có, bạn có thể học cách làm thế nào để làm được điều đó.”
Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để làm giàu – làm thế nào để phát triển và làm chủ tiền bạc của bản thân – vậy hãy xem xét 8 thay đổi về lối sống mà Camdogiare.vn đưa ra dưới đây:

 

 Hãy bắt đầu nói chuyện với những người mà bạn ngưỡng mộ.

 

Andrew Carnegie, người đã bắt đầu với hai bàn tay trắng trước khi trở thành người giàu nhất cả nước; tất cả các khoản tín dụng của anh ấy đều có chung một nguyên tắc: Suy nghĩ của người tài giỏi.

 

Ý tưởng đó là khi bạn đưa bản thân mình giao lưu với những người tài năng xung quanh bạn – những người mà chia sẻ tầm nhìn của họ với người khác bởi sự liên kết giữa những đầu óc thông minh và sáng tạo theo cấp số nhân sẽ mạnh mẽ hơn là suy nghĩ và sự sáng tạo của một cá nhân.

 

 Tìm một công việc bán thời gian.

 

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, một giải pháp đơn giản đó là làm việc nhiều hơn – và những gì bạn nhận được sẽ còn hơn cả bạn mong đợi, hơn cả những thu nhập thêm ấy.

 

Bạn sẽ được phát triển kỹ năng của mình khi làm việc trong những lĩnh vực khác nhau và mở rộng mối quan hệ của mình. Thêm vào đó, đây là một cơ hội tốt để kiếm tiền từ chính sở thích của bạn như nhiếp ảnh, âm nhạc, dạy kèm, hoặc huấn luyện – hãy đưa niềm đam mê của bạn vào những trải nghiệm của cuộc sống.

 

Hãy tìm một công việc lương cao mà bạn có thể làm và đọc cuốn sách ” Làm thế nào để trải nghiệm cuộc sống” của một người phụ nữ có thể kiếm 4000$ một tháng.

 

 Vùi đầu vào trong những cuốn sách bổ ích.

 

Người giàu có, họ thích được học tập hơn là chơi những trò chơi giải trí vô bổ – nếu bạn muốn được như họ, hãy thử đắm mình vào những cuốn sách về đầu tư, tài chính cá nhân, hoặc đọc tiểu sử của một người thành công.

 

“Bước chân vào căn nhà của một người giàu có; một trong những điều đầu tiên bạn thấy sẽ là một thư viện rộng lớn với những cuốn sách mà họ đã sử dụng để giáo dục mình về việc làm thế nào để trở nên thành công hơn”, Siebold viết.

 

Hãy lấy tỷ phú Warren Buffett làm ví dụ, ông ước tính rằng 80% ngày làm việc của ông là dành riêng cho việc đọc sách.

 

Trong khi có một số người giàu có cho rằng để làm tăng được cổ phiếu của họ và trở nên giàu có cần có kiến thức thì nhiều người trong số những người thành công nhất nói rằng họ chỉ có một chút kiến thức khi bắt đầu làm việc – họ đánh giá cao việc bạn học hỏi được những gì và kinh nghiệm của bạn sau khi ra trường chứ không phải bằng cấp mà bạn đạt được.

 

Tập làm quen với những điều bạn không thoải mái.

 

Nghiên cứu chỉ ra rằng muốn đạt được thành công và trở nên giàu có, bạn sẽ phải làm quen với những điều khiến bạn không thoải mái và không chắc chắn. Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn sẽ có những công việc khiến bạn không muốn làm hoặc bạn phải làm theo một cách ép buộc; tuy nhiên, chính những công việc ấy có thể đem lại thành công cho bạn. Không phải cứ công việc nào là thế mạnh của mình thì bạn mới làm, còn khi thấy không phải là thế mạnh bạn đã bỏ cuộc. Nếu cứ tiếp tục như vậy, bạn không thể đạt được thành công. Bạn chưa thử, sao có thể biết mình làm được hay không; có thất bại thì mới có thành công phải không nào?

8 thói quen bạn nên thay đổi để trở nên giàu có
8 thói quen bạn nên thay đổi để trở nên giàu có

Nếu muốn làm giàu, thì trước tiên, bạn phải “ok” với những điều không thoải mái. Nếu không, thì hãy học cách ” làm bạn” với nó. Siebold khuyên rằng: ” Có những người biết rõ cái giá phải trả để trở nên giàu có, nhưng chỉ cần họ có một tinh thần dẻo dai và biết cách chịu đựng những khó khăn trước mắt, thì họ có thể gặt hái được thành công và trở nên giàu có suốt phần đời còn lại.”

 

Bắt đầu áp dụng tư duy này ngay ngày hôm nay với một trong những đề xuất chiến lược của Siebold: “Hãy lên danh sách các năm điều bạn phải làm ngày hôm nay mà không thấy thoải mái nhưng sẽ giúp bạn xây dựng tài sản tài chính của bạn.”

 

Chuyển sang tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao.

 

Rất có thể, số tiền gửi trong tài khoản tiết kiệm của bạn đang phát triển với một lượng không đáng kể. Đó là bởi vì hầu hết chúng ta sử dụng “các ngân hàng lớn”, trong đó cung cấp một mức lãi suất vô cùng thấp chỉ 0,01%.

 

Với mức lãi suất đó, nếu bạn gửi 10.000 $ trong tài khoản tiết kiệm tiêu chuẩn dành cho một năm, bạn sẽ nhận được chỉ 1$ của lãi suất, và đó là trước thuế. Và 50,000 $ tiền gửi sẽ mang lại chỉ $ 5 suất sau một năm.

 

Nhưng nếu bạn đang sử dụng tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao tại ngân hàng điện tử (một lựa chọn phổ biến là tài chính Ally ), nếu số tiền gửi là 10.000 $ bạn sẽ tạo ra 100 $ lãi suất trên một năm – và $ 50,000 sẽ tạo ra $ 500, nhờ lãi suất 1% . Tài khoản tiết kiệm trực tuyến sẽ có lãi suất cao hơn – mức cao nhất hiện nay là 1,25% – và có thể giúp bạn kiếm được nhiều hơn nữa.

 

Có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao không thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng trong một năm, hay giúp bạn trả những khoản nợ cao, nhưng ít nhất, nó cũng giúp bạn kiếm thêm được một khoản từ số tiền nhàn rỗi của bạn.

Nếu bạn muốn chuyển từ một ngân hàng truyền thống sang một ngân hàng trực tuyến thì hãy bắt đầu quan tâm nhiều hơn, đọc nhiều hơn về các tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao và kiểm tra danh sách các ngân hàng lớn để có nhiều lựa chọn hơn.

 

Dậy sớm hơn.

 

Người ta nói rằng “Con chim dậy sớm để bắt sâu” và có thể có những sự thật đằng sau câu nói đó.

 

Những người dậy sớm có thể giúp đầu óc họ trở nên nhạy bén hơn trong cách trả lời các email, tập thể dục, ngồi thiền, hay đọc trong khu nhiều người trong chúng ta còn đang say giấc bên chiếc giường mềm mại – và điều đó khiến họ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

 

Một số những người thành công đã thề rằng sẽ dậy sớm hơn – nếu nó tốt cho họ, và nó cũng có thể tốt cho bạn.

 

Lấy tiền để làm việc.

 

Một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm được nhiều tiền hơn là đầu tư nó, và bắt đầu càng sớm càng tốt.

 

“Trung bình, triệu phú đầu tư 20% thu nhập gia đình mỗi năm. Sự giàu có của họ không được tính bằng số tiền mà họ làm ra mỗi năm, mà tính bằng số tiền họ đã tiết kiệm và đầu tư theo thời gian,” Ramit Sethi đã viết trong tờ tạp chí bán chạy nhất New York Times “Tôi sẽ dạy bạn để trở nên giàu có”.

 

Phần lớn cho rằng bạn không cần phải giàu để có thể đầu tư – nhưng bạn cần phải chăm chỉ và quyết tâm đặt ra riêng một phần tiền trên cơ sở phù hợp để đầu tư. Bạn càng cố gắng để thể thiết lập một khoản tiền bao nhiêu, dù là rất nhỏ những cũng có thể giúp đi một chặng đường khá dài, tất cả là nhờ sự quyết tâm của bạn.

 

Đặt ra mục tiêu và hình dung rằng bạn có thể đạt được chúng.

 

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng và sau đó là một kế hoạch cụ thể làm thế nào để đạt được mục tiêu đó. Tiền sẽ không tự dưng xuất hiện – bạn nhất định phải làm việc để kiếm được nó.

 

Những người giàu có thường tự cam kết với bản thân là phải đạt được sự giàu có. Nó phải thực sự tập trung, dũng cảm, hiểu biết, và mất rất nhiều nỗ lực, Eker nhấn mạnh, và nó có thể nếu bạn có những mục tiêu chính xác và một tầm nhìn rõ ràng: “Lý do đầu tiên mà hầu hết mọi người không có được những gì họ muốn đó là họ không biết họ muốn cái gì. Những người giàu có hoàn toàn nắm chắc rằng họ muốn sự giàu có. “

 

Viết ra những gì mà Eker gọi là “chơi để chiến thắng mục tiêu” cho thu nhập hàng năm của bạn. Hãy thực tế khi thiết lập một khung thời gian để đạt được những mục tiêu này, nhưng cùng một lúc, hãy suy nghĩ rộng ra và không ngại ngần để thử thách bản thân của chính bạn

BÌNH LUẬN

Có Thể Bạn Quan Tâm